Hệ thống hút khói bếp – “Chuyên gia” không thể thiếu cho bếp nhà hàng

Khu vực bếp đối với nhà hàng vô cùng quan trọng. Nhiều chủ đầu tư đặc biệt lo lắng về vấn đề mùi thực phẩm trong quá trình chế biến. Do đó, việc sử dụng hút mùi bếp sẽ giúp cho không gian nhà hàng, đặc biệt là không gian bếp trở nên chuyên nghiệp và luôn đảm bảo hương vị của món ăn.

Hệ thống hút khói bếp là gì?

Hệ thống hút khói bếp là một loại máy có phễu hút mùi, bộ máy tuabin đơn, đôi hoặc là quạt hút bụi. Ngoài ra chúng còn bao gồm các màng lưới lọc được làm bằng thép không gỉ hoặc nhôm với độ mỏng dày khác nhau. Các loại hệ thống hút khói bếp có thể được thiết lập nút điều chỉnh bằng tay hoặc cảm ứng. Loại máy này dễ sử dụng và có tác dụng rất lớn trong việc loại bỏ các mùi thức ăn khó chịu, giúp cho không gian trở nên thông thoáng và sạch sẽ hơn.

Hệ thống hút khói bếp có tác dụng gì?

Chức năng chính của hệ thống khói, hút mùi bếp là loại bỏ các mùi thức ăn trong quá trình chế biến ẩm thực, giúp cho bếp nhà hàng luôn đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hệ thống hút khói bếp cũng có vai trò to lớn trong việc lọc không khí, giúp cho nhà hàng luôn duy trì được sự sạch sẽ, chuyên nghiệp. Đối với những nhà hàng có khu vực bếp mở, nằm gần với không gian ẩm thực thì việc sử dụng hút mùi bếp lại càng cần thiết. Hệ thống này sẽ giúp khách hàng có thể an tâm thưởng thức hương vị ẩm thực mà không bị “mùi lạ” làm phiền.

He thong hut khoi bep – “Chuyen gia” khong the thieu cho bep nha hang

Sử dụng hệ thống hút khói bếp là bạn đang bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh. Trong quá trình chế biến những món ăn sử dụng nhiệt lớn hoặc nhiều dầu mỡ, hút mùi bếp sẽ giúp lọc các chất thải độc sinh ra khi nấu mang lại một không gian sạch sẽ và an toàn.

Hệ thống hút khói bếp bao gồm những gì?

Trong thiết kế hệ thống hút khói bếp công nghiệp, các nhà hàng thường sử dụng nhiều thiết bị khác nhau để đảm bảo cho không gian bếp thông thoáng. Bên cạnh hệ thống hút khói ra khỏi bếp, các nhà hàng hiện nay cũng lắp thêm hệ thống thông gió hay cấp khí tươi để bù vào lượng khói đã hút ra. Trên thực tế hiện nay có rất nhiều nhà hàng sau một quá trình đi vào hoạt động, do không có hệ thống hút khói hoặc hút mùi nên ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của nhà hàng.

Do đó, hãy đảm bảo hệ thống hút khói bếp của nhà hàng được trang bị đầy đủ các thiết bị hút mùi bao gồm: chụp hút khói có phin lọc mỡ, ống hút khói inox, ống thoát khói inox, ống tiêu âm giúp giảm tiếng ồn của hệ thống hút khói, quạt cấp gió tươi, quạt hút khói công nghiệp, van chặn lửa hệ thống hút khói bếp công nghiệp.