Cách lựa chọn thiết bị hệ thống hút khói bếp nhà hàng dựa trên cấu tạo

Thiết bị hệ thống hút khói bếp nhà hàng vô cùng quan trọng bởi nó đóng vai trò giúp cho không bếp nhà hàng trở nên thông thoáng và sạch sẽ hơn. Mặc dù vậy, không phải ai cũng biết được lựa chọn sản phẩm này như thế nào là tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một trong những cách chọn máy khói mùi bếp, đó là dựa trên cấu tạo của thiết bị.

Chụp hút mùi hệ thống hút khói bếp nhà hàng

Chụp hút mùi hay còn được gọi là tum máy hút mùi. Đây là bộ phận có chức năng thu lại lượng dầu mỡ, bụi bẩn, vi khuẩn… giúp cho không gian bếp nhà hàng luôn thông thoáng và sạch sẽ. Tùy thuộc vào diện tích bếp nhà hàng, mà việc sử dụng loại tum sẽ khác nhau nhằm đảm bảo công suất của thiết bị có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhà hàng.

Chất liệu inox 201 hoặc 304 được cắt gấp bằng máy thủy lực sẽ là vật liệu tốt nhất cho phần tum của máy hút mùi do chúng bền bỉ theo thời gian. Chủ đầu tư nên lựa chọn các thiết bị có mối hàn bằng khí agnon, tránh trường hợp gỉ sét hoặc oxi hóa theo thời gian. Ngoài ra trong phần tum, hộp gom mỡ và tâm cũng vô cùng quan trọng. Với tấm phin lọc mỡ bằng inox, bạn nên lựa chọn loại dày, đẹp có độ sáng để đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Khi lựa chọn phần tum máy hút mùi, chủ đầu tư cũng nên chú ý sử dụng loại có gân chịu lực tốt, đảm bảo cho máy không bị rung ngay cả khi hoạt động với công suất lớn. Nên lựa chọn loại tum có hệ thống đèn chiếu sáng, có công suất ánh sáng tốt để đảm bảo thuận lợi nhất cho việc nấu nướng.

Cach lua chon thiet bi he thong hut khoi bep nha hang dua tren cau tao

Ống hút mùi hệ thống hút khói bếp nhà hàng

Khi thiết kế bếp nhà hàng, chủ đầu tư đều lựa chọn các thiết bị nhà hàng với công dụng và sự tiện ích tối ưu cho không gian. Do đó, hầu hết các máy hút mùi nhà hàng đều được sử dụng theo dạng ống. Các chất bụi bẩn, dầu mỡ sẽ thông qua ống hút và thải ra bên ngoài. Việc lựa chọn kích thước của ống cũng dựa trên diện tích mặt bằng thực tế của nhà hàng. Có rất nhiều kích thước mà bạn có thể lựa chọn như 300 x 300, 350 x350, 400 x 400…

Việc lựa chọn ống hút mùi chất lượng sẽ giúp cho máy hút mùi hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn giúp cho không gian nhà hàng luôn thông thoáng và sạch sẽ. Thông thường, các loại máy hút mùi nhà hàng tốt thường có phần ống được làm từ inox 201, hoặc tôn hoa mạ kẽm và có hệ thống gân chịu lực tốt giúp giảm tiếng ồn đến mức tối đa.

Quạt hút hệ thống hút khói bếp nhà hàng

Đây là phần giúp cho bạn có thể biết được khả năng làm sạch không gian bếp và công suất của thiết bị. Hiện nay, quạt của máy hút mùi công nghiệp thường là quạt hướng trục hoặc quạt ly tâm. Chủ đầu tư nên lựa chọn loại quạt tĩnh điện sẽ bền và đẹp hơn. Quạt hút có công suất càng khỏe thì khả năng làm sạch không khí càng tốt và hiệu quả.

Lựa chọn một thiết bị nhà hàng hiệu quả và phù hợp không phải là điều dễ dàng, do đó, cần phải tìm hiểu kỹ thực tế trước khi lựa chọn.

Nếu vẫn còn băn khoăn, hãy gọi điện cho Công Ty TNHH Lâm Gia Tuấn theo số: 0901.432.100 để được giải đáp thắc mắc. Không chỉ vậy, chúng tôi còn là một trong những đơn vị tư vấn thiết kế hệ thống hút khói uy tín, sẽ mang đến bạn không gian nhà hàng tuyệt vời nhất.