Mô hình hút âm có đường ống đi âm dưới sàn nhà, kết nối đến bếp nướng than, hoặc gas. Hệ thống vận hành nhằm đảm bảo hút khói triệt để, nhằm tạo không gian ẩm thực nướng thoải mái nhất cho nhà hàng nướng.

Chi tiết hệ thống hút khói âm sàn nhà hàng nướng BBQ

Một hệ thống hút khói mùi bếp nướng than âm bàn hút kiểu âm về cơ bản gồm bàn đã khoét lỗ sẵn để đặt bếp nướng, bếp nướng than đặt âm bàn hút âm, ống bạc mềm D100 – ống nhôm nhún D100 để nối giữa bếp và hệ thống đường ống chính chạy dưới sàn nhà, quạt hút tổng để hút khói đưa ra ngoài qua đường ống chính đi dưới sàn.

Đối với quạt tổng thì tùy số lượng bếp và không gian vị trí đặt bếp bạn có thể lựa chọn loại quạt tổng cho phù hợp, nếu nhà hàng lẩu nướng của bạn có 12 bàn được bố trí thành 2 dãy thì bạn nên chọn 2 quạt tổng mỗi quạt 1,5 kw để tận dụng tối đa công suất hút hiệu quả nhất cho hệ thống bếp lẩu nướng của bạn

Trong trường hợp bạn vẫn muốn kinh doanh quán lẩu nướng trong phòng kín nhưng với số lượng bàn chưa nhiều, bạn chưa có điều kiện lắp hệ thống hút âm bàn vì liên quan tới chi phí thi công sàn thì bạn vẫn còn phương án thay thế đó là lắp quạt nhỏ kiểu quạt hút li tâm mini có chế thêm đầu ra đầu vào để nối vào hệ thống ống nhựa dưới sàn gỗ để đưa khói ra bên ngoài. làm như thế vừa tiết kiệm chi phí vừa hút được lượng khói thoát ra từ bếp lẩu nướng mà không ảnh hưởng tới cảm xúc thưởng thức món nướng, lẩu nướng của thực khách.

He thong hut khoi am san giai phap toi uu cho cac nha hang BBQ

So sánh giữa hệ thống hút khói âm sàn và hệ thống hút khói mùi kiểu dương

Ống hút khói tại bàn hút dương về cơ bản ống hút khói được lắp trên đầu ngay trung tâm bếp nướng hay bếp lẩu nướng không khói nên chúng sẽ hút ngay khi bốc lên, tỉ lệ có thể đạt tới gần 99% không có khói thoát ra xung quanh.

Chính vì lý do này mà gần đây đại đa số các nhà hàng thường hay sử dụng hệ thống ống hút khói tại bàn kết hợp với các bếp nướng Hàn Quốc để kinh doanh ẩm thực và đạt hiệu quả cao trong kinh doanh.

Khi sử dụng ống hút khói tại bàn hút dương cho nhà hàng luôn được khách hàng ưa chuộng với mô hình mới cùng với chức năng hút khói, thức ăn chín đều, không gian được khử mùi, sách sẽ mang lại cảm giác an toàn và sức khỏe khi sử dụng.

Với mô hình thiết kế âm sàn như thế này chắc chắn hệ thống hút khói âm sàn sẽ trái ngược với theo kiểu hút dương. Nghĩa là đường ống đi xuống phía dưới sàn nhà, hay còn gọi tắt là “đi âm” và có kết nối với hệ thống bếp nướng hay các thiết bị để phục vụ việc ăn các món nướng.

Giá thành của hai hệ thống là không chênh nhau nhiều, mặc dù có thể nói hệ thống bếp hút âm sàn rẻ hơn nhưng còn phải tuỳ thuộc vào địa hình và nhu cầu thực tế.

Tính ưu việt, công năng hút khói của hệ thống bếp hút trên tỏ ra trội hơn hệ thống bếp hút dưới.

Về độ ồn thì rõ ràng lúc này hệ thống bếp hút âm sàn tỏ ra vượt trội hơn hẳn.

Nhưng để phù hợp với nguồn kinh phí và địa điểm khu vực chúng ta muốn kinh doanh thì các chủ nhà hàng quán nướng có thể cân nhắc lựa chọn ra phương án đúng đắn phù hợp nhất cho nhà hàng, quán nướng của mình.

Lợi ích khác biệt từ hệ thống hút khói âm sàn

Một trong những sáng tạo cho các hệ thống hút khói nhà hàng thời điểm hiện tại là thiết kế ống hút khói tại bàn theo kiểu hút âm. Hệ thống hút khói quán nướng theo kiểu hút âm như thế này giúp kết nối và tích hợp dễ dàng với thiết bị nướng thực phẩm. Chính vì thế mà quý khách hàng có thể dễ dàng và thoải mái tận hưởng hương vị thơm ngon của món ăn mà không cần phải lo nghĩ gì về chuyện khói bụi sẽ vương bám lên quần áo.

Hệ thống hút khói quán nướng được lắp đặt theo mô hình này vô cùng thông minh và tiện lợi. Không gian nhà hàng được thể hiện rõ là một sự trang trọng, sự đẳng cấp. Hơn thế nữa, việc ăn uống tại các nhà hàng cũng ngày một hiện đại hơn, đáp ứng được nhu cầu thiết kế một nhà hàng hạng sang. Đặc biệt hơn, với những nhà hàng có phong cách theo kiểu châu u hay các quốc gia phương Tây thì hệ thống hút khói quán nướng theo kiểu bàn hút âm là một sự lựa chọn không thể nào hoàn hảo hơn.

Hệ thống ống hút khói, đường ống dẫn khói được làm hoàn toàn từ Inox chất lượng cao, với quy mô và công nghệ hiện đại. Tuỳ thuộc vào diện tích và không gian các nhà hàng là khác nhau mà có thể thiết kế hay lắp đặt hệ thống hút khói là khác nhau. Để hệ thống được dùng lâu bền với thời gian thì người chủ nhà hàng quán nướng phải chọn được loại hệ thống hút khói được làm theo quy trình chuẩn từ nguyên liệu chuẩn là Inox. Có như thế thì nhà hàng mới có thể tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí cho việc thiết kế hay xây dựng mô hình phát triển của cơ sở mình.