Hệ thống hút khói – Sản phẩm cần thiết cho các bếp công nghiệp

Đối với các bếp nhà hàng khách sạn, sẽ không thể thiếu hệ thống khử mùi. Thiết bị bếp công nghiệp máy hút khử mùi chính là một giải pháp thông minh để mang lại bầu không khí thoáng đãng, trong lành cho không gian bếp của các nhà hàng.

Vì sao hệ thống hút khói lại cần thiết?

Trong các nhà bếp công nghiệp, bếp nhà hàng việc nấu nướng liên tục với tần suất cao sẽ dẫn đến việc có rất nhiều khói mùi trong nhà bếp, gây ra mất vệ sinh an toàn thực phẩm, và còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các đầu bếp và nhân viên trong nhà bếp. Chính từ vấn đề này đòi hỏi cần có một giải pháp phù hợp để khắc phục khói bếp và mùi từ các bếp nhà hàng.

Chính vì vậy có thể thấy việc thiết kế và lắp đặt hệ thống hút khói khử mùi cho nhà bếp là hết sức quan trọng. Một hệ thống hút khói đúng tiêu chuẩn không chỉ phải có khả năng hút khói khử mùi tốt mà còn phải có độ ồn thấp, và độ bền cao, giúp cho các chủ nhà hàng có thể yên tâm sử dụng lâu dài cho nhà bếp của mình.

He thong hut khoi - San pham can thiet cho cac bep cong nghiep

Cách để chọn hệ thống hút khói hoạt động tốt

Để có được một hệ thống hút khói hoạt động tốt sử dụng được lâu dài, bạn nên lựa chọn thiết bị máy hút mùi của những thương hiệu uy tín và đòi hỏi đơn vị thi công hệ thống hút khói phải có kinh nghiệm trong việc xác định vị trí lắp đặt chụp hút và quạt hút, phải chọn quạt hút đúng công suất đảm bảo không chỉ hút tốt và tiết kiệm điện năng do chọn đúng công suất quạt phù hợp. Hơn nữa khoảng cách giữa chụp hút khói với bếp nấu cũng cần phù hợp, tránh tình trạng bắt lửa khi bạn chế biến các món chiên, xào.

Cũng như các thiết bị bếp công nghiệp khác, máy hút khói khử mùi sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám rất nhiều bụi bẩn, bạn nên vệ sinh sạch sẽ phía bên trong máy hút hoặc bộ lọc bằng kim loại ít nhất một lần một tháng vì sự tích tụ mỡ quá nhiều ở máy hút khói và bộ lọc bằng kim loại có nguy cơ gây cháy hoặc nhỏ giọt. Ngoài ra, bạn cũng không được để bếp gas hoạt động mà không có vật dụng bên trên, mỡ tích tụ trong bộ lọc kim loại có thể chảy xuống hoặc bắt lửa khi nhiệt độ lên cao.

Cách vệ sinh hệ thống hút khói cơ bản

Để vệ sinh cho máy, bạn có thể tháo lưới lọc ra và ngâm vào nước ấm có pha xà phòng và dùng bàn chải mềm để cọ sạch lớp bụi bẩn, sau đó lau thật khô trước khi lắp đặt trở lại. Nếu máy sử dụng lớp lọc khử mùi bằng than hoạt tính thì bạn nên thay định kỳ sau khoảng 120 giờ sử dụng. Dùng nước xà phòng để vệ sinh bên ngoài máy hút, không dùng chất mài mòn hoặc bàn chà làm xước máy. Bạn nên rút phích cắm điện ra khỏi máy trước khi vệ sinh máy. Để đạt hiệu suất tối đa bạn nên kết hợp thêm quạt hút hoặc mở thêm cửa sổ để có một nhà bếp thực sự thông thoáng.