Hướng dẫn cách sử dụng chụp hút khói công nghiệp hiệu quả

Khi nói đến các khu bếp nhà hàng, khu bếp ăn công nghiệp,… thì mọi người ai cũng biết đây là nơi để nấu nướng nhằm phục vụ cho các khu công nghiệp hay lượng khách của nhà hàng,… Là nơi phục vụ cho một số lượng người lớn như vậy, thì lúc nào trong căn bếp cũng có rất nhiều lương thực, thực phẩm tươi sống; ngoài ra còn phải nấu nướng rất nhiều nên sinh ra rất nhiều mùi, khí thải.

Ưu điểm vượt trội của hệ thống chụp hút khói công nghiệp

– Máy hút khử mùi công nghiệp hiện đang là một lựa chọn tối ưu nhất cho các căn bếp; là một trong những thiết bị cần thiết và quan trọng trong hệ thống hút khói công nghiệp, giúp khử tất cả các mùi của không gian bếp.

– Khi có được căn bếp sạch sẽ, không khí thoáng đãng, thoải mái thì người đầu bếp làm việc sẽ tốt và đạt hiệu quả hơn.

– Ngoài việc đảm bảo hút được toàn bộ lượng khí thải ra bên ngoài của thì nó còn là một sản phẩm có độ ồn thấp, ổn định và có độ bền lâu trong môi trường nhiều dầu mỡ.

Huong dan cach su dung chup hut khoi cong nghiep hieu qua

Những thông tin cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống hút mùi

– Khi thiết kế, lắp đặt hệ thống hút mùi công nghiệp thì phải lưu ý chọn loại máy hút phù hợp với không gian bếp mà đang lắp đặt; nên kết hợp thêm motor quạt hút để đạt hiệu quả cao; chú ý đến khoảng cách của chụp hút với bếp để tránh trường hợp gây cháy.

– Phải thường xuyên vệ sinh hệ thống, riêng bộ phận lưới lọc vệ sinh xong thì phải để cho thật khô mới được lắp đặt lại. Không được dùng vật cứng hay chất làm bào mòn để vệ sinh mà chỉ nên dùng nước ấm và xà phòng để vệ sinh hệ thống, (vệ sinh ít nhất 1 lần/tháng).

– Không được bật bếp khi không nấu, tránh trường hợp gây cháy hoặc nhỏ giọt.

– Ngắt hệ thống điện trước khi vệ sinh máy.

– Trường hợp nếu hệ thống máy sử dụng lớp lọc máy khử mùi bằng than hoạt tính thì nên thay định kỳ sau khoảng 120 giờ sử dụng.

– Trong thời gian hoạt động, sử dụng hệ thống hút mùi công nghiệp thì phải thường xuyên làm vệ sinh cho hệ thống, nhằm tránh nguy cơ gây cháy nổ hay những hư hỏng khác.

– Không gian bếp nên thiết kế thông thoáng hoặc kết hợp thêm motor hút để quá trình hoạt động của hệ thống đạt hiệu quả hơn.