Tiêu chí quan trọng để thiết kế nhà hàng sang trọng

Ngày nay, nhu cầu tìm hiểu và thưởng thức ẩm thực lạ và ngon tại nhà hàng ngày càng cao và phát triển mạnh, đi đôi với những món ăn ngon thì không gian nhà hàng cũng luôn được chú trọng đến.  Món ăn ngon sẽ làm cho khách hàng nhớ mãi, không gian đẹp lại làm cho khách hàng quay lại nhiều lần hơn. Nắm bắt được những nhu cầu thiết yếu đó, nhiều chủ đầu tư đã mạnh dạn đầu tư thiết kế nhà hàng,quán ăn để thu hút những thượng khách hơn đến nhà hàng của mình và điều đó đã mang lại sự hiệu quả rõ rệt và sẽ trở thành xu hướng tất yếu.

Sau đây,công ty thiết kế thi công hút khói lâm gia tuấn giới thiệu với quý vị độc giả những yếu tố tạo ra một nhà hàng sang trọng.

Thiết kế nội thất theo phong cách và chủ đề

Thiết kế nhà hàng theo kiểu: cổ điển, hiện đại hay đồng quê sẽ tùy theo từng phong cách mà bạn chọn, bạn có thể  dễ dàng chọn vật liệu, nội thất để trang trí nhà hàng sao cho bắt mắt, sang trọng và nhất là phải đồng điệu cùng với các món ăn. Sự kết hợp với món ăn sẽ tạo được điểm nhấn trong mắt khách hàng.

Lựa chọn vật liệu và bố trí công năng

Lựa chọn các vật liệu trang trí sao cho phù hợp với phong cách và chủ để chủ đạo đã được chọn trước đó. Khi lựa chọn nội thất, bạn nên chọn những đồ nội thất sang trọng, hiện đại nhưng không quá tốn kém bởi bạn cần phải thay đổi liên tục để bắt kịp với xu hướng.

Khi thiết kế nhà hàng, tại khu vực ăn uống, khu vực bếp, văn phòng, khu vệ sinh… cần phải được phân chia không gian một cách khéo léo để tạo nên một không gian thu hút và phù hợp nhất trong nhà hàng. Ngoài ra, khi thiết kế nội thất nhà hàng, bạn cần tránh bố trí quá nhiều bàn ghế sẽ gây cảm giác chật chội, đi lại khó khăn giữa thực khách và nhân viên phục vụ. Thiết kế hài hòa sẽ tạo nên không gian lớn, thoáng đãng và gần gũi.

Ánh sáng và màu sắc nhà hàng

Ánh sáng và màu sắc là 2 yếu tố có sức ảnh hưởng trực tiếp tới thị giác, vị giác của khách hàng vi nó góp phần làm nổi bật sự sang trong. Chúng ta nên sử dụng những ánh sáng trung tính như màu vàng để nhà hàng trở nên sang trọng hơn và  ấm cúng với không gian yên bình cho thực khách.