Vì sao cần phải lắp đặt quạt thông gió tầng hầm cho hệ thống hút khói chung cư

Như mọi người biết chung cư, hay các trung tâm thương mại,… là nơi sinh sống của rất nhiều người cho nên để cất giữ phương tiện an toàn, đảm bảo mỹ quan thành phố, hạn chế các vấn đề liên quan tệ nạn xã hội,… thì ở một số thành phố lớn như Hà Nội các cơ quan chức năng đã yêu cầu các dự án công trình này phải có tầng hầm.

Nên có thể nói tầng hầm là một phần không thể thiếu của các toàn nhà chung cư và việc đảm bảo an toàn cho khu vực này và những người sinh sống tại đây là rất cần thiết. Lắp quạt thông gió tầng hầm là giải pháp góp phần rất lớn tạo nên không khí trong lành, an toàn cho không gian này.

Tạo sự thoáng mát cho tầng hầm

Tầng hầm được xây dựng dưới lòng đất, chính vì vậy mà không gian tại đây thường rất là bí bách, sự lưu thông không khí với bên ngoài trì trệ. Bên cạnh đó, đây thường là nơi cất giữ xe, thu gom rác, chứa hộp cầu chì,…hằng ngày ô tô, xe máy ra vào thường xuyên nên thải ra một lượng khí độc hại CO2, NO2, SO2 vô cùng lớn, cho nên nếu không đưa lượng khí này ra bên ngoài thì không gian trong tầng hầm sẽ bị ô nhiễm nặng nè, ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân làm ở chung cư và các nhân viên làm việc tại đây. Khi mà lắp hệ thống thông gió trong tầng hầm thì sẽ giúp đưa các loại khí độc hại và những bụi bẩn do các phương tiện giao thông thải ra, đồng thời đưa một lượng không khí sạch bên ngoài tự nhiên vào trong tầng hầm.

Vi sao can phai lap dat quat thong gio tang ham cho he thong hut khoi chung cu

Đảm bảo an toàn cho những người làm việc và sinh sống tại chung cư

Như đã nói ở trên quạt thông gió tầng hầm hút khí độc và bụi bẩn ra ngoài, đưa khí tự nhiên vào bên trong, giúp cho không khí trong tầng hầm luôn được thoáng mát, dễ chịu, tăng lượng oxy trong tầng hầm. Như vậy, sẽ đảm bảo sức khỏe cho những người làm việc tại đây cũng như cho những người dân sống trong khu chung cư cảm thấy thoải mái.

Tầng hầm không chỉ là nơi có nhiều khí độc mà thường có nhiệt độ cao và lượng xe cộ nhiều nên có nguy cơ gây cháy nổ rất là cao. Nếu không có hệ thống thông gió để thanh lọc và làm mát không khí thì nguy cơ mất an toàn ở tầng hầm rất là lớn. Như vậy quạt thông gió tầng hầm không chỉ giúp tạo không khí trong lành mà còn hạn chế được những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Giúp tiết kiệm chi phí

Ngoài ra sử dụng quạt thông gió tầng hầm thì sẽ tạo được bầu không khí thoáng mát bên trong, do vậy giúp tiết kiệm được chi phí sử dụng quạt làm mát, hệ thống điều hoà.

Giúp cho chủ đầu tư thu hút được người mua

Trong việc tìm chọn mua nhà chung cư hiện nay thì nhiều khách hàng đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu. Cho nên chủ đầu tư nào xây dựng hệ thống quạt thông gió cho tầng hầm một cách chỉnh chu, cẩn thận thì sẽ nhận được điểm cộng, khách hàng có thể dễ dàng đưa ra quyết định đặt bút ký mua.

Tránh những rủi ro đáng tiết xảy ra

Chung cư là nơi đông người, rất dễ xảy ra những vụ cháy nổ nếu không có sự đầu tư nghiệm túc về hệ thống phòng cháy chữa cháy, cũng như quạt thông gió. Có thể nói, lắp đặt hệ thống quạt thông gió tầng hầm là một hạng mục không thể bỏ qua khi xây dựng chung cư. Chỉ cần một sự cố nhỏ ở tầng hầm thôi cũng sẽ lan rộng rất nhanh và ảnh hưởng đến cuộc sống, thậm chí tính mạng của những con người tại đây. Chúng ta không thể kiểm soát hết được những vấn đề có thể xảy ra ở tầng hầm chung cư, nhưng có thể thực hiện được giải pháp để phòng ngừa rủi ro, đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”. Việc đầu tư một khoảng kinh phí lắp đặt hệ thống quạt thông gió ở tầng hầm tránh rủi ro xảy ra là rất đáng, nên mọi người đừng ngần ngại lựa chọn lắp đặt.

Người dân an tâm sinh sống

Khi biết được tầng hầm chung cư nơi mình sinh sống được lắp đặt hệ thống quạt thông gió để đảm bảo an toàn, thì sẽ giúp mọi người an tâm hơn, bớt lo lắng và thoải mái vui sống. Không những vậy chủ đầu tư cũng sẽ yên tâm khi công trình của mình hoạt động trong trạng thái đảm đảm bảo tiêu chí kỹ thuật an toàn.

Như vậy có thể nói việc lắp quạt thông gió cho tầng hầm là giải pháp an toàn bắt buộc mà các tòa nhà chung cư phải có.